Tìm hiểu về dịch vụ thay lốp xe nâng tại Hải Phòng

Lốp xe nâng còn làm được nhiều điều hơn là chỉ giúp xe tải di chuyển từ A đến B. Lốp xe nâng truyền mô-men xoắn của xe nâng xuống mặt đất, giúp mang lại sự ổn định cần thiết cho chuyển động. Với vai trò quan trọng như vậy, việc lựa chọn loại lốp phù hợp với nhu cầu của một ứng dụng cụ thể là rất quan trọng, đồng thời việc bảo dưỡng lốp xe nâng thường bị bỏ quên và thường khó khăn khi không biết khi nào cần thay lốp xe nâng. Nhưng bạn đã biết đầy đủ về lốp xe nâng để đưa ra lựa chọn phù hợp chưa?

Lốp xe nâng loại nào tốt nhất?

Có 3 loại lốp xe nâng đang được sử dụng hiện nay, chúng đều mang những ưu nhược điểm riêng.

Lốp khí nén (ví dụ lốp radial)

Là cùng loại thường được sử dụng trên các loại xe có động cơ. Trên xe nâng, những chiếc lốp này có thể mang lại sự thoải mái cho người vận hành cao hơn nhờ đặc tính hệ thống treo tốt của chúng. Chúng cũng cung cấp khả năng tiếp xúc với mặt đất tốt và lý tưởng để sử dụng ngoài trời, nhận dạng được đường vân. Tuy nhiên, áp suất không khí cần được kiểm tra thường xuyên và ngay cả những hư hỏng rất nhỏ đối với lốp cũng có thể dẫn đến hỏng hóc.

Lốp cao su đặc (đôi khi được gọi là lốp đệm)

Thường thích hợp nhất để sử dụng trong nhà trên các bề mặt nhẵn, bằng phẳng. Chúng có khả năng chống đâm thủng tốt vì lốp được làm hoàn toàn bằng cao su không cần trượt và có khả năng chịu tải cao. Ví dụ, xe nâng 3 tấn nhỏ gọn được trang bị cao su đặc, lốp không gai. Một phần là nhờ đường kính thùng phuy nhỏ nên chân của xe nâng tải trọng 3 tấn chỉ ngang với xe tải 1,8 tấn. Lốp đặc có sẵn với gai trơn hoặc gai lốp.

Dị vật ít có khả năng mắc kẹt trong lốp không có rãnh hoàn toàn, nhưng cũng có những nhược điểm đối với loại lốp trống này. Chẳng hạn như hệ thống treo ít hơn và dẫn đến áp lực cao hơn cho xe và người lái.

Lốp Super Elastic (còn gọi là lốp đặc khí nén)

Là loại lốp đặc gắn trên vành cũng phù hợp với lốp hơi. Chúng kết hợp nhiều đặc tính của lốp đệm với sự thoải mái tương tự như lốp có không khí. Đối với những khu vực có nguy cơ hỏng lốp, lốp siêu đàn hồi thường được khuyên dùng.

Vì lốp siêu đàn hồi không chứa đầy không khí nên chúng có khả năng chống thủng, giống như lốp cao su đặc. Chúng có cấu trúc nhiều lớp một mặt gai, và hơi cứng hơn lốp hơi, nhưng mềm hơn nhiều so với lốp cao su đặc. Vì lý do này, ít nhất chúng có thể ‘đệm’ một phần các va chạm và chấn động.

Cao su đặc và lốp SE

Được coi là có khả năng chống thủng và thường chỉ để kiểm tra độ mòn. Lốp xe nâng không ngừng được phát triển để cải thiện khả năng chống đâm thủng và giảm mài mòn và hư hỏng khi lăn. Những phát triển mới nhất cũng đang được đưa vào sản xuất các loại lốp này, ví dụ, trong các hợp chất cao su được sử dụng và sự phân bố của chúng trong lốp.

Các hư hỏng phổ biến nhất đối với lốp xe nâng là do va chạm. Với cao su đặc và lốp đệm, cũng như lốp SE, xe tải thường có thể tiếp tục được sử dụng. Tuy nhiên, phải thay lốp hơi. Nên cẩn thận với tất cả các loại lốp xe để tránh quá nóng do sử dụng.

 

Bảo dưỡng lốp xe nâng như thế nào?

Việc chăm sóc lốp xe nâng phụ thuộc vào loại lốp mà xe nâng đó sử dụng.
Lốp khí nén phải được kiểm tra vĩnh viễn về độ sâu gai lốp còn sót lại, mức độ hư hỏng và áp suất không khí. Xe nâng được trang bị lốp hơi hoạt động ở áp suất không khí cao lên đến 10 bar. Áp suất không khí chính xác được ghi trên mỗi lốp và phải được duy trì. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các loại xe tải mà nhà sản xuất có thể có những quy định đặc biệt. Áp suất không khí không chính xác có thể gây hỏng lốp.

Làm thế nào để giảm mài mòn lốp trên xe nâng ?

Bất kể loại lốp nào được sử dụng cho xe nâng , cần giảm tốc độ khi nhả chân khỏi bàn đạp ga. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của lốp xe. Công nghệ truyền dẫn cũng cho phép thay đổi hướng mạnh mẽ mà không bị quay bánh xe. Tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn sử dụng, điều này có thể kéo dài tuổi thọ của lốp từ 50 đến 100 phần trăm.

Trên các trục thông thường có lốp đôi, bánh xe bên trong và bên ngoài được kết nối chặt chẽ với nhau. Điều này có nghĩa là chúng quay với tốc độ như nhau khi vào cua, mặc dù chúng có những khoảng cách khác nhau. Điều này thường dẫn đến mài mòn một trong các bánh xe tại một thời điểm, cuối cùng dẫn đến mài mòn hình nón. Điều này xảy ra ở các xe tải lớn của tất cả các nhà sản xuất và ảnh hưởng đến tất cả các loại xe nâng hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp thay thế lốp xe nâng tốt nhất. Gọi ngay cho chúng tôi 0938.266.068
Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!